รูปแบบการติดตั้งกล้องวงจรปิดในตึก ที่มีฟังชั่นการใช้งานต่างๆ หลากหลาย

อาคารเป็นสถานที่สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ในอาคารนั้นประกอบไปด้วยพื้นที่หลายส่วน ซึ่งออกแบบมาเพื่อประโยชน์ใช่สอย ที่แตกต่างกันอาคารถือเป็นสถานที่ในการพบประของคน หลากหลาย และจำนวนมาก เช่นและเป็นฐานเศรษฐกิจ รวมทั้งเป็นที่ในการรผลิตผลงาน สร้างวัฒนธรรม รวมทั้งมีความบันเทิงในรวมอยู่ในนั้นด้วย จะเห็นว่าอาคารประกอบไปด้วยส่วนต่างๆ ที่หลากหลาย มันเป็นความท้าทายอย่างมากสำหรับการออกแบบระบบกล้องวงจรปิดเพื่อเฝ้าระวัง เพื่อที่ต่างๆ ภายในอาคาร ให้ครอบคลุม เราจะเห็นว่าการออกแบบอาคารนั้นมีความซับซ้อนและเราควรพิจารณา พื้นที่กิจกรรมทางสังคมและพฤติกรรมส่วนบุคคล ที่แต่ละพื้นที่ในอาคารที่มีความแตกต่าง ในการใช้ประโยชน์ สิ่งหนึ่งที่เราควรตระหนักคือการต้องปกป้องความเป็นส่วนตัวของบุคคลที่ใช้บริการสถานที่นั้น และในขณะเดียวกันกล้องวงจรปิดนั้นต้องสามารถครอบคลุมพื้นที่สำคัญทั้งหมดได้โดยไม่มีจุดบอด


การออกแบบระบบกล้องวงจรปิดให้ตอบโจทย์ และคุ้มค่าที่สุดนั้นถือเป็นเรื่องท้ายทายเป็นอย่างมาก ซึ่งอาคารนั้นยังแบ่งประเภทใหญ่ๆ ในการใช้ประโยชน์ออกไปเป็น: โรงแรม, อาคารสำนักงาน, โรงพยาบาล, อาคารที่อยู่อาศัยและอื่น ๆ สมุยฟิกซ์ดอทคอมเราจึงทุ่มเทให้กับรูปแบบการติดตั้ง ที่เน้นการใช้งานให้คุ้มค่ากับเงินลงทุนที่ลูกค้าเสียไป ให้มากที่สุด เรามีประสบการณ์เป็นเวลาหลายปี ด้วยประสบการณ์และความรู้ที่สะสมมาอย่างยาวนาน เรื่องการติดตั้งระบบภายในอาคาร ที่มีความซับซ้อน และหลากหลาย โซลูชั่นการติดตั้งกล้องวงจรปิดในอาคารของเราจึงครอบคลุมและใช้ประโยชน์ได้มากกว่า ซึ่งต่อไปนี้คือสิ่งที่เราจะนำเสนอสิ่งที่เรากล่าวมาทั้งหมด
จากรูปด้านบน เราจะเห็นว่าอาคารนั้น มีพื้นที่ต่างๆ ที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งาน ที่หลากหลาย ซึ่งการเลือกกล้องวงจรปิดมาใช้งานในแต่ละจุดนั้น ต้องตอบโจทย์ต่อการใช้งานของพื้นที่นั้นเป็นการเฉพาะด้วย ซึ่งสิ่งหนึ่งที่เราพลาดกันบ่อยคือ เราไม่ได้สนใจว่าแต่ละจุดนั้นตั้งนั้นควรใช้กล้องแบบใหน โดยส่วนมากแล้วช่างจะยึดการรูปบบการติดตั้งแบบ Outdoor หรือ indoor เท่านั้น ซ้ำร้ายมากกว่านั้น ช่างอาจจำหน่ายให้คุณเป็นแบบ Outdoor ทั้งแพ็กเก็ต ซึ่งเป็นกล้องแบบจัดชุดโปรโมชั่น แน่นอนว่ากล้องแบบจัดโปรนั้นราคาย่อมถูกลงมาอยู่แล้ว แต่หากคิดแค่เรื่องราคา ผมต้องบอกว่าคุณพลาดไปแล้ว ทำไมหรือ? กล้องจัดโปรนั้นมีข้อเสียใหญ่ คือ 1.คุณจะได้กล้องที่ไม่ตอบโจรย์ต่อการใช้งาน ทำให้บริเวณติดตั้งมีจุดบอด ผมจะอธิายให้เข้าใจในตอนท้ายบท   2. กล้องที่คุณได้อาจเป็นกล้องที่มี่คุณภาพและอายุการใช้งานที่ต่ำ *แม้ว่าช่างจะเอาการรับประกันมาล่อ โปรดอย่าลืมว่าการรับประกันไม่ได้ช่วยอะไรคุณ 3.จุดติดตั้งกล้องไม่สามารถกลมกลืนกับพื้นที่ได้ 


ซึ่งต่อไปนี้คุณจะเห็นว่าแต่ล่ะพื้นที่นั้นควรเลือกกล้องแบบให้เหมาะสม

บริเวณล็อบบี้นั้น ไม่เพียงแต่เป็นพื้นที่หลักสำหรับการเข้าและออกเท่านั้น แต่ยังเป็นพื้นที่สำคัญที่พนักงานมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนอยู่เป็นประจำ การติดตั้งกล้องเพื่อเฝ้าระวังล็อบบี้ นั้นจำเป็นต้องเลือกกล้อง และฟังชั่นกล้องที่ใช้ต้องมีคุณสมบัติที่เหมาะสม

WDR

กล้อง WDR ที่มีฟังค์ชั่นนี้ สามารถทำงานร่วมกับเทคโนโลยีที่ใช้เซ็นเซอร์ Sony STARVIS เข้ากับเทคโนโลยีการประมวลผล ISP เพื่อใช้ศักยภาพ และประสิทธิภาพของเซ็นเซอร์อย่างเต็มที่ ทำให้คุณได้ภาพที่ชัดเจนและมองเห็นได้ภายใต้สภาพแสงที่มีคอนทราสต์สูง มันเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการติดตั้งในพื้นที่ ที่มีการเข้า-ออก 


WDR เปิด

ปิด WDR

4K ฟิชอาย

กล้อง Fisheye 4K เหมาะการติดตั้งที่ต้องการเห็นพื้นที่โดยรวม และต้องการให้ครอบคลุมพื้นที่ขนาดใหญ่ และยังได้ภาพมุมกว้าง ซึ่งเหมาะมากในการติดตั้งบริเวณล็อบบี้  กล้อง Fisheye นั้นสามารถติดตั้งได้บนเพดาน และผนัง หรือติดในแนวตั้งได้ด้วย กล้องแบบ Fisheye นั้นมีโหมดการลดความแปรปรวนของภาพได้สูงสุด 16 ชนิด รวมถึงคุณจะได้มุมมองแบบพาโนราม่า และการซูมเข้าออกได้อีกด้วยพื้นที่สาธารณะภายในอาคารนั้น ประกอบไปด้วย โรงอาหาร, ทางเดิน, โรงยิม และพื้นที่ภายในสำนักงาน ห้องเก็บเอกสาร และห้องเก็บของ ซึ่งพื้นที่บริเวณที่มีความต้องการในมุมมองที่แตกต่างกัน เพราะฉนั้นกล้องวงจรปิดควรติดตั้งให้ครอบคลุม ในบริเวณที่มีความซับซ้อแตกต่างกัน

ในพื้นที่เป็นส่วนสาธาระณะ หรือส่วนที่ใครก็ตามสามารถใช้พื้นที่นั้นได้สิ่งที่คุณควรคำนึงคือ กล้องที่ระบบ smart IR

Smart IR เป็นเทคโนโลยี ที่ใช้ควบคุมการปรับตัวระบบของการรับภาพด้วย IR แบบอัจฉริยะ เมื่อกล้องตรวจสอบวัสถุแล้ว แสงที่ IR ไปกระทบวัสถุนั้นไม่สมดุล ตัวกล้องสามารถปรับความสมดุล และทำการลด หรือเพิ่มระดับความส่องสว่างของ IR เพื่อให้กล้องสามารถให้ภาพที่คมชัดสม่ำเสมอภายใต้ค่า Lux ต่ำๆ ได้


สมาร์ท IR เปิด

ปิด IR อัจฉริยะ

กล้อง LED อินฟาเรดบางรุ่น มีความสามารถในการยิงแสง infrared หรือ  IR ได้สูงถึง 200 ม. หรือ (656 ฟุต) ยิ่งถ้าเป็นกล้องโดม PTZ แบบอินฟราเรดสามารถยิงแสงสูงถึง 250 ม. (820ft) และกล้องโดม IR PTZ IRV เลเซอร์ สามารถยิงแสดงได้ถึงสูงถึง 500m (1640ft) คุณจะเห็นว่ากล้องวงจรปิดแต่ละแบบนั้น ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการการยิงแสงอินฟาเรดที่แตกต่างกัน

บริเวณทางเดิน

บริเวณทางเดินภายในอาคารนั้น ส่วนมากแล้วจะเป็นบริเวณที่แคบ และยาว ซึ่งการเลือกกล้องมาติดตั้งบริเวณเหล่านี้ควร คำนึงถึงรูปแบบการแสดงผลของภาพที่มีอัตรา 16: 9 จะสามารถช่วยลดจุดบอด ของพื้นที่ได้แชร์ :

เพิ่มความคิดเห็นใหม่

 ความคิดเห็นของคุณถูกส่งเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ!   ฟื้นฟู
ข้อผิดพลาด: โปรดลองอีกครั้ง