สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตคืออะไร?

สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตคืออะไร?
ผู้หญิงคนหนึ่งเดินออกจากบ้านของเธอ และเห็นชายชรา 3 คน ที่มีหนวดเครายาวสีขาว นั่งอยู่ที่ม้านั่ง บริเวณสนามหน้าบ้านของเธอ เธอไม่เคยเห็นชายชรา 3 คนนี้มาก่อนเลย เธอคิด
เธอจึงพูดออกไปว่า “ฉันคิดว่า ฉันไม่รู้จักพวกคุณ แต่พวกคุณ คงจะหิว กรุณาเข้ามาในบ้านก่อนเพื่อกินอะไรซักอย่าง”
“สามีคุณ อยู่บ้านหรือไม่?” พวกเขาถาม
“ไม่” เธอตอบ “เขาออกไปแล้ว”
“ถ้าอย่างนั้นเราก็เข้าไปไม่ได้” พวกเขาตอบกลับ
ตอนเย็นเมื่อสามี ของเธอกลับมาบ้าน เธอโปรดบอกเขาว่าเกิดอะไรขึ้น
“ไปบอกพวกเขาว่าฉันอยู่บ้านแล้ว เชิญพวกเขาเข้ามา! เถอะ” สามี
หญิงสาวจึงเดินออกไป เพื่อเชิญชายชราทั้ง 3 เข้ามาข้างใน
“เราจะไม่เข้าไป พร้อมกัน” พวกเขาตอบ
“ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น? ล่ะ” เธอถาม.
หนึ่งในชายชราคนหนึ่งอธิบายว่า: “ชื่อของเขาคือความมั่งคั่ง” เขาพูดขึ้นพร้อมกับชี้ไปที่เพื่อนคนหนึ่งของเขา และชี้ไปที่อีกคนหนึ่งที่นั้งใกล้กัน “เขาชื่อประสบความสำเร็จ” “และตัวฉันชื่อว่า ความรัก” จากนั้นเขาก็พูดต่อไปว่า “โปรดเข้าไปในบ้าน และบอกกับสามีของคุณ ว่าเขาต้องการให้เราเข้าในบ้านหรือไม่?”
หญิงสาวเข้าไป และบอกสามีของเธอเกี่ยวกับชายชรา 3 คน สามีของเธอดีใจมาก เขาอุทานขึ้นมาว่า “ดีจัง!” “ถ้าอย่างนั้น ให้เชิญความมั่งคั่งเขามา เพื่อเติมความมั่งคั่งให้กับครอบครัวของเรา!”
ภรรยาของเขาไม่เห็นด้วย “ที่รักทำไมเราไม่เชิญความสำเร็จเข้ามาล่ะ?”
ลูกสาวของพวกเขา ซึ่งฟังอยู่จากอีกมุมหนึ่งของบ้าน เธอกระโดดเข้ามาพร้อมกับเสนอว่า: “จะดีกว่าไหมถ้าจะเชิญความรัก? เพราะจะทำให้บ้านของเรา เต็มไปด้วยความรัก!”
ผู้เป็นสามีพูดกับภรรยาของเขาอีกครั้งว่า “เราทั้งสอง โปรดเลือกข้อเสนอของลูกเรา สาวเราเถอะ”
“เธอ จงเดินออกไปข้างนอก และเชิญความรัก มาเป็น แขกของเราเถอะ!”
ผู้หญิงคนนั้นออกไป และเอ่ยถามชายชราทั้ง 3 คนว่า “พวกคุณคนใหน ที่ชื่อว่าความรัก กรุณาเข้ามาในบ้าน เพื่อเป็นแขกของพวกเราด้วย”
ความรักลุกขึ้น และเริ่มเดินเข้าไปในบ้าน ชายชราอีก 2 คนก็ลุกขึ้น พร้อมกับเดินตามความรักไป หญิงสาวประหลาดใจ จึงเอ่ยถามความมั่งคั่ง และความสำเร็จว่า: “ฉันเพียงแค่เชิญความรัก ทำไมพวกคุณถึงเข้ามา? ด้วย”
ชายชราทั้งสามตอบพร้อมกันว่า : “ถ้าคุณเชิญความมั่งคั่ง หรือความสำเร็จ เราทั้งสองคนจะออกไป แต่เมื่อคุณเชิญความรัก ไม่ว่าเขาจะไปที่ไหน เราจะไปกับเขาทุกที่ เพราะที่ใหนที่มี ความรัก ก็จะมี ความมั่งคั่ง และความสำเร็จ เช่นกัน”
แชร์ :

เพิ่มความคิดเห็นใหม่

 ความคิดเห็นของคุณถูกส่งเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ!   ฟื้นฟู
ข้อผิดพลาด: โปรดลองอีกครั้ง